Quần jean bị ra màu phải làm sao?

522 lượt xem

Hiện nay việc sử dụng quần jean rất phổ biến đối với nam, nữ nên việc để quần jean không bị ra màu khi giặt hay cách để khiến quần jean không bị ra màu rất được nhiều bạn trẻ quan tâm. Sau đây giatsaygiare.net sẽ giới thiệu bạn bài viết quần jean bị ra màu phải làm sao? Cùng theo dõi nào!

Cùng xem nguyên nhân trước nhé!

Chiếc quần jean luôn nằm trong tủ đồ yêu thích bởi nó dễ mix đồ và phù hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng quần jean lại luôn nằm trong top những quần áo “khó xử” nhất vì sau một thời gian mặc, chúng dễ bị dão, rộng làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục hay cách chữa quần áo bị phai màu thì trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân khiến những chiếc quần jean dễ bị phai màu. Dưới đây là một số lý do cơ bản mà bạn cần chú ý.

+ Mặc quần áo hay quần jean quá thường xuyên.

+ Sử dụng quá nhiều bột giặt hay thuốc tẩy mạnh khi giặt.

+ Chất lượng vải kém, dễ bay màu.

+ Phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp.

+ Từ những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ đi tìm cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả.

Quần jean bị ra màu phải làm sao?
Quần jean bị ra màu phải làm sao?

Quần jean bị ra màu phải làm sao?

1. Ngâm quần jean mới mua về với muối

Với quần jean mới, không nên giặt ngay với xà phòng trong lần giặt đầu tiên. Bạn nên hòa một thìa muối vào một chậu nước lạnh. Sau đó ngâm quần jean trong một vài giờ. Điều này sẽ giúp thuốc nhuộm bám chắc vào vải hơn. Ngoài ra, đây cũng là cách giặt quần jean không phai trong những lần giặt tiếp theo.

2. Ngâm quần jean với dấm

Công dụng của giấm giúp quần áo sáng màu hơn, giữ màu sắc của quần áo lâu hơn. Quần áo mới mua về trước khi giặt bạn nên ngâm với giấm pha loãng với nước. Giấm giúp quần áo sáng màu

Ngoài ra, với các loại quần áo dễ bạc màu trước khi giặt bạn hãy cẩn thận cho 1/2 chén giấm vào quần áo trước khi giặt. Giấm sẽ bảo vệ quần áo của bạn không bị phai màu khi giặt trong bột giặt. Quần áo của bạn chắc chắn sẽ sáng màu lên trông thấy.

3. Không giặt quần jean chung với các loại quần áo khác

Đối với 2 chiếc quần jean bạn có thể giặt cùng nhau, điều nhỏ nhặt này sẽ giúp gia tăng màu và độ bền làm cho chiếc quần trông đẹp hơn. Thế nhưng đối với các loại quần áo khác thì bạn không nên giặt cùng quần jean. Bởi khi bạn giặt chung, màu của chiếc quần jean sẽ bị hòa trộn trong nước và thấm lên những chiếc quần áo khác loại đó. Như vậy, quần áo sẽ dễ bị phai màu nhanh.

4. Cho quần jean vào ngăn đá tủ lạnh

Cho quần vào ngăn đá tủ lạnh trước khi giặt lần đầu tiên sẽ giữ quần jean bền màu hơn. Việc này rất dễ đối với các bạn trẻ hiện nay, việc bỏ quần jean vào ngăn đá sẽ giúp giữ màu sắc được tốt hơn.

5. Giặt tay

Giặt tay là cách hiệu quả để tránh quần jeans bị bạc màu. Tuy hạn chế sử dụng nguyên liệu giặt dạng bột, nhưng bạn vẫn có thể dùng bột giặt với quần jean theo cách hòa tan hoàn toàn bột giặt vào nước, ngâm quần jean trong khoảng 15 đến 30 phút, sau đó xả lại với nước lạnh.

6. Sử dụng hóa chất có tính tẩy nhẹ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nước giặt giữ màu sắc quần áo. Sử dụng những loại nước giặt này sẽ giúp chiếc quần jean của bạn được bền màu hơn so với việc dùng nước giặt hoặc bột giặt thông thường.

Quần jean bị ra màu phải làm sao?
Quần jean bị ra màu phải làm sao?

Tham khảo ngay: Cách giữ màu loại vải len, sợi bông

Muối và giấm vẫn là 2 sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, khi mới mua một món đồ len, bạn nên ngâm trong nước pha loãng với giấm hoặc nước pha với muối trong vòng 10 phút nhé.

Bạn cũng nên giặt đồ bằng tay, tránh sử dụng máy giặt tránh tình trạng trang phục k xù lông cũng như bung các xớ len. Khi giặt, hãy sử dụng nước ấm và tránh các động tác vặn cũng như xoáy mạnh.

Giatsaygiare.net hi vọng rằng, với những cách giặt quần áo mới mua trên đây, bạn sẽ luôn có những bộ quần áo thời trang với màu sắc luôn tươi mới như khi mới mua về.

Tham khảo bài viết liên quan: Cách giặt quần áo bằng tay sạch thơm nhất

Liên hệ:

🍀 Hotline: 0332.666.772

🍀 Địa chỉ : 15 Đường 85 phường Tân Quy Quận 7

🍀 Email: Giatsaygiare.net@gmail.com

🍀 Website: https://giatsaygiare.net/

🍀 Fanpage: GIẶT ỦI QUẬN 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ