Chia sẻ cách làm sạch ghế sofa

145 lượt xem

Chăm sóc hàng ngày và vệ sinh tại nhà có thể giữ cho ghế sofa của bạn trông đẹp trong nhiều năm. Trong trường hợp bị nước đổ, ố bẩn hoặc hao mòn nói chung, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi về cách làm sạch ghế sofa dưới đây.

Chia sẻ cách làm sạch ghế sofa

1. KIỂM TRA MÃ HƯỚNG DẪN VỆ SINH:

Khi học cách làm sạch ghế sofa, điều đầu tiên bạn phải làm là xem hướng dẫn do nhà sản xuất cung cấp. Thông tin này có thể được tìm thấy trên tem của ghế sofa, nơi bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn làm sạch hoặc mã chữ cái. Các mã chữ cái thông báo cho bạn biết những phương pháp làm sạch nào có thể được sử dụng một cách an toàn trên sofa của bạn.

  • W: Chỉ cho phép chất tẩy rửa gốc nước.
  • S: Chỉ được sử dụng chất tẩy rửa khô, dung môi.
  • S / W: Cho phép sử dụng cả chất tẩy rửa gốc nước hoặc khô, dung môi.
  • X: Chỉ được phép hút bụi; Việc vệ sinh thêm sẽ phải được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên về cách làm sạch một chiếc ghế dài với phần mô tả này.

2: CHUẨN BỊ DỤNG CỤ:

Trước khi vệ sinh ghế sofa, hãy nhớ chuẩn bị dụng cụ của bạn cho giai đoạn làm sạch ban đầu để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn lỏng lẻo nào. Hút sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trên bề mặt và các kẽ hở bằng máy hút tay hoặc bàn chải đính kèm. Sau đó, sử dụng một con lăn xơ vải để thu thập bất kỳ lông thú hoặc lông tơ nào mà máy hút có thể đã bỏ sót.

Nếu ghế sofa của bạn có các tấm đệm có thể tháo rời, hãy giải nén chúng và lấy chúng ra khỏi đệm – mặc dù vậy, hãy để nguyên tấm đệm màu trắng. Sau đó lật chúng từ trong ra ngoài và giặt trong máy giặt. Đảm bảo làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất – nhiều người yêu cầu chu trình nhẹ nhàng và nước ấm.

3: KIỂM TRA VẾT BẨN:

Bây giờ chiếc ghế sofa của bạn không có bất kỳ mảnh vụn nào trên bề mặt, đã đến lúc xử lý mọi vết bẩn . Sử dụng chất tẩy rửa được tham khảo từ nhãn đi văng, hãy làm theo các bước tiếp theo sau để cảm thấy yên tâm khi đối mặt với bất kỳ vết bẩn nào.

Vết bẩn ngay lập tức

Lấy một miếng vải sạch, thấm nước, sáng màu và chấm (không chà xát) vào vết đổ ngay lập tức. Thấm từ ngoài vào trong để ngăn hình thành vòng. Sau đó, bằng một miếng vải sạch và ẩm (không có xà phòng), thấm vết bẩn một lần nữa để loại bỏ xà phòng còn sót lại. Cuối cùng, sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mới để thấm khô.

Chia sẻ cách làm sạch ghế sofa
Chia sẻ cách làm sạch ghế sofa

Cách chăm sóc tốt cho ghế sofa nhà bạn:

Việc chăm sóc đơn giản giữa các lần vệ sinh toàn bộ có thể ngăn ngừa bụi bẩn bám vào vải bọc, kéo dài tuổi thọ của chiếc ghế dài của bạn.

Nếu có thể, hãy xoay đệm và gối mỗi tháng một lần cho đều.
Làm phẳng đệm thường xuyên bằng cách đập vào các mặt và thả chúng xuống một bề mặt sạch để giữ chúng ở hình dạng ban đầu.

Tránh đặt ghế dài của bạn dưới ánh nắng trực tiếp.

Đối với vải bọc, hãy hút sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trên bề mặt cũng như trong các kẽ hở bằng máy hút tay hoặc bàn chải đính kèm hàng tuần.

Đồ nội thất bằng da nên được lau bụi hàng tuần bằng vải mềm và xử lý bằng dầu xả 6-12 tháng một lần để giữ cho đồ nội thất luôn mịn và bóng.

Trên đây là toàn bộ cách giặt ghế sofa mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn thành công

Ngoài ra bạn không tự xử lý được vết bẩn hãy tham khảo ngay dịch vụ của chúng tôi: TẠI ĐÂY

LIÊN HỆ DỊCH VỤ GIẶT GHẾ SOFA CỦA CHÚNG TÔI:

🍀 Hotline: 0848.302.838

🍀 Địa chỉ : 15 Đường 85 phường Tân Quy Quận 7

🍀 Email: Giatsaygiare.net@gmail.com

🍀 Zalo: 0332.666.772 – 0848302838

🍀 Website: https://giatsaygiare.net/

🍀 Fanpage: Giặt ủi Quận 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt dịch vụ